Xe nâng tự động không người lái xu hướng mới cho lưu trữ kho bãi

Xe nâng tự động không người lái- Lợi ích của xe nâng không người lái

Xe nâng không người lái còn được gọi là Xe tự động có hướng dẫn (AVGs), giảm số lượng điểm dừng thường do người điều khiển. Chúng không có những giới hạn về thể chất của con người, cũng không có xu hướng lười biếng. Xe nâng không người lái cũng có thể được đồng bộ hóa để theo kịp lưu lượng giao thông hiệu quả theo cách mà chỉ có hệ thống tự động mới có thể.

Năng suất tăng trong các lĩnh vực hoạt động lặp đi lặp lại giúp tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả tiền bạc, vì ít hàng hóa có khả năng bị hư hại hơn trong các nhiệm vụ mà AGV phù hợp nhất.

Tính linh hoạt và năng suất của xe nâng không người lái

Không có người lái xe có nghĩa là ít nguy cơ tử vong, thương tích hoặc mất hàng tồn kho. Nó cũng có nghĩa là không cần thay đổi ca, nghỉ trưa hoặc ngày lễ. Xe nâng không người lái có thể chạy cả ngày lẫn đêm, chỉ dừng lại để tiếp nhiên liệu hoặc bảo trì. Vì vậy, mặc dù xe nâng không người lái không thể cắt góc như xe nâng có người lái và hoạt động chậm hơn, chúng có thể tăng năng suất nhờ hoạt động liên tục.

Đối với kho hoạt động trong thị trường toàn cầu, trang web không bao giờ ngủ. Trong thời gian bận rộn theo mùa, khi được tăng ca và tăng ca đôi, sự mệt mỏi dẫn đến sai lầm. Khi nỗ lực của con người trở thành trách nhiệm, tiềm năng của xe nâng không người lái thực sự tỏa sáng.

Xe nâng không người lái và an toàn tại chỗ

Tai nạn tại nơi làm việc tốn tiền và tệ hơn là có thể phải trả giá. Thống kê chỉ ra rằng tai nạn xe nâng gây ra ít nhất một trường hợp tử vong sau mỗi sáu tuần, mang lại cho người điều khiển xe nâng một trong những công việc nguy hiểm nhất ở Anh.

Do đó, lý do là tách biệt con người và thiết bị xử lý thủ công làm giảm khả năng xảy ra tai nạn, đặc biệt là khi bạn cho rằng lỗi lái xe là nguyên nhân chính gây ra tai nạn xe nâng.

Ngoài việc ngăn ngừa lỗi của tài xế, xe nâng không người lái cho phép nâng tải cực không người lái – một hoạt động nguy hiểm cho bất kỳ người vận hành, hoặc những người gần đó.

Nhược điểm của xe nâng không người lái

Vẫn có giá trị trong các nhà khai thác của con người trong một nhà kho tự động. Ngoài ra còn có các hoạt động thủ công không phù hợp với hoạt động của xe nâng không người lái. Để tối ưu hóa các hoạt động tự chủ của bạn, bạn cần phải có một lịch trình nghiêm ngặt và được xác định rõ ràng. Điều này cải thiện quy trình làm việc của bạn và hợp lý hóa các hoạt động.

Nhược điểm của xe nâng không người lái là họ không phản ứng tốt với các yêu cầu đột xuất và thay đổi đột ngột. Sự cứng nhắc của hiệu quả đến từ chi phí linh hoạt. Xe nâng tay cho phép người vận hành thay đổi kế hoạch khi đang bay và tái chiến nhanh hơn nhiều so với hệ thống tự động.

Các nhà khai thác con người có khả năng xác định các vấn đề trong môi trường trực tiếp và bất kỳ vấn đề nào với việc chọn đơn hàng. Nếu một đơn đặt hàng, khi kiểm tra, rõ ràng là không chính xác, một hệ thống tự động sẽ không biết, vì nó chỉ nhìn vào các con số, nhưng một nhà điều hành con người có thể đánh giá và đưa ra phán đoán về các lựa chọn mà xe nâng không người lái không thể.

Để phát hiện chướng ngại vật, các bộ giảm xóc cơ học tiếp xúc lịch sử cũng như máy quét laser truyền thống được sử dụng ngày nay đều có những hạn chế – một số không phát hiện ra các vật thể treo mà con người sẽ nhìn thấy, vì vậy công nghệ vẫn còn một hướng đi.

Tại PHL, chúng tôi nhận ra rằng công nghệ không có trình điều khiển có tiềm năng cải thiện hiệu quả kho, nhưng công nghệ này chưa hoàn toàn ở đó. Một sự kết hợp bespoke của xử lý vật liệu tự động và con người thể hiện lợi ích của cả hai kịch bản, với sự linh hoạt để khắc phục những hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá